Chuột sợ mùi gì? Cách đuổi chuột vĩnh viễn không cần dùng thuốc

Chuột xuất hiện không những làm hư hỏng nhiều đồ đạc mà còn mang theo mùi khó chịu gây ô nhiễm không gian sống. Vậy nên nhiều người luôn tìm kiếm nhiều phương pháp để đuổi chuột hiệu quả. Trong đó, cách đuổi chuột không cần dùng thuốc mà sử dụng mùi hương được đánh giá cao. Vậy chuột sợ mùi gì, cách đuổi chuột vĩnh viễn nhanh chóng sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chuột sợ mùi gì?

Chuột sợ mùi gì nhất? Câu trả lời chuột sợ rất nhiều mùi bởi loài chuột có khứu giác mạnh và nhạy cảm. Nên theo bản năng khi ngửi thấy mùi đó chuột sẽ cảm thấy nguy hiểm, sợ và bỏ chạy.

Chuột sợ gì? Chuột sợ mùi gì nhất?
Chuột sợ gì? Chuột sợ mùi gì nhất?

Theo nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra một số mùi hương mang đến cảm giác dễ chịu cho con người. Thế nhưng, đối với loài chuột mùi hương đó khiến chuột sợ khi ngửi thấy sẽ không dám quay trở lại.

Những mùi hương khiến chuột ngửi thấy bỏ chạy đó là: mùi long não, mùi tỏi, bạc hà…mùi hôi của mèo, chồn, gấu trúc…

Top cách đuổi chuột vĩnh viễn không cần dùng thuốc

Chuột sợ gì? Đuổi chuột bằng mùi hương là một phương pháp mới, an toàn có thể khiến chuột tránh xa nhà của bạn. Chuột sợ nhất mùi gì? Dưới đây là danh sách mùi hương nằm trong top các mùi mà chuột sợ nhất được nhiều người sử dụng để đuổi, phòng chuột hiệu quả.

Cách đuổi chuột bằng tỏi

Chuột sợ mùi tỏi nhất bởi tỏi có mùi cay nồng khiến khứu giác nhạy cảm của chuột cảm thấy nguy hiểm, sợ hãi nên không dám đến gần. Do đó, sử dụng tỏi đem đập dập đặt ở những nơi chuột có thể qua lại. Hoặc bạn có thể ngâm nước tỏi vào miếng bông gòn, vải mềm đem để xung quanh nhà sẽ giúp bạn đuổi chuột hiệu quả.

Cách đuổi chuột trên trần nhà bằng bạc hà

Nếu hỏi chuột sợ cây gì? Câu trả lời là cây bạc hà, lá cây có mùi thanh mát, có công dụng thanh lọc không khí, khử mùi hôi khó chịu. Bạn có thể sử dụng luôn lá bạc hà tươi hoặc khô rải lên những nơi chuột có thể đến. Hoặc cho lá bạc hà vào một túi nhỏ rồi treo lên trần nhà để đuổi chuột trên trần nhà bạn rất hiệu quả. 

Cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả, dễ dàng với bạc hà
Cách đuổi chuột trên trần nhà hiệu quả, dễ dàng với bạc hà

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh nhà để phòng và chống chuột chạy vào nhà bạn. Nếu không có cây bạc hà bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất kết hợp với đèn xông tinh dầu sẽ giúp mùi bạc hà khuếch tán khiến chuột không dám đến gần.

Đuổi chuột vĩnh viễn bằng long não, băng phiến

Chuột sợ mùi băng phiến bởi băng phiến có mùi chất khử cũng là loại thuốc hóa học được nhiều người áp dụng đuổi gián, kiến rất hiệu quả. Đem băng phiến đặt trực tiếp ở những nơi chuột có thể đến hoặc bạn có thể nghiền nát băng phiến rồi rải nơi chuột có thể đi qua. 

Ngoài ra, cách chống chuột leo tường vào nhà đó là đem bột băng phiến hòa loãng với nước giấm và nước. Sau đó, đem nước này đi xịt xung quanh nơi bạn ở, những nơi chuột có thể leo lên đề vào nhà bạn. 

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi vật nuôi hay nhà có trẻ nhỏ khi sử dụng cần cẩn thận tránh để trẻ, vật nuôi chạm hay ăn phải chúng.

Cách làm chuột sợ, đuổi chuột tránh xa nhà bạn với giấm

Giấm là một trong những nhiên liệu dễ tìm, giá rẻ, nhiều công dụng và đuổi chuột rất hiệu quả. Giấm có mùi chua rất nồng khiến khứu giác của chuột phản ứng mạnh mẽ. Ngoài ra, giấm cũng được sử dụng để đuổi nhiều loại côn trùng và các loài sinh vật khác.

Tuy nhiên sử dụng giấm để khuếch tán trong không khí không phải là mùi hương lý tưởng để bạn sử dụng trong thời gian dài. 

Mẹo đuổi chuột chù vào nhà với mỡ trăn

Chuột chù sợ gì? Chuột chù và các loài chuột khác đều sợ mùi mỡ trăn. Bởi mỡ trăn có mùi của loài trăn, một loại ăn thịt chuột nên đây là mùi hương khiến chuột sợ hãi nhất. 

Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả với mỡ trăn
Cách đuổi chuột vĩnh viễn ra khỏi nhà hiệu quả với mỡ trăn

Xem thêm:

Bạn có thể đặt lọ mỡ trăn ở nơi chuột thường ẩn nấp, những nơi chuột hay lui tới. Chắc chắn khi ngửi thấy mùi mỡ trăn chuột chù hay các loại chuột khác sẽ không dám lui tới. 

Chuột sợ tiếng gì? Đuổi chuột bằng sóng âm

Ngoài khứu giác chuột cũng có thính giác rất nhạy bén. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại máy sóng âm có tần số từ 17.000 – 22.000 hz khiến chuột cảm thấy khó chịu mà không dám lại gần. 

Như vậy với những chia sẻ về chuột sợ gì, chuột sợ mùi gì nhất, top các cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn, an toàn, dễ làm. Hy vọng với các phương pháp trên bạn sẽ chọn cho mình cách đuổi chuột tốt nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *