Cách đổi pass máy tính như thế nào?

Để ngăn chặn người khác thường xuyên đăng nhập vào máy tính, xem thông tin của thì bạn hãy đặt mật khẩu cho máy tính. Nhưng không phải ai cũng biết đặt mật khẩu hay thực hiện cách đổi pass máy tính. Do đó, trong bài viết hướng dẫn sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng máy tính cách thay đổi mật khẩu nhanh chóng.

Tại sao cần phải đổi pass máy tính?

Một biện pháp đơn giản giúp cho người sử dụng máy tính có thể sẽ dàng đặt mật khẩu để bảo vệ những dữ liệu quan trọng hoặc thông tin cá nhân được bảo mật mỗi khi bạn đi ra ngoài. Sau khi sử dụng quay trở lại sử dụng thiết bị, người dùng không muốn mất thời gian để khởi động lại hệ thống máy tính.

Hướng dẫn cách đổi pass máy tínhĐặt password máy tính giúp bạn bảo mật được thông tin cá nhân

Hơn nữa, khi biết cách thay đổi pass máy tính thì bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng cường mức độ an toàn của máy tính. Đồng thời, đổi pass giúp ngăn chặn người khác truy cập máy tính khi vắng mặt bạn. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn sau khi thường xuyên thay đổi pass mới.

Hướng dẫn cách đổi pass máy tính

Tương tự như những phần mềm khác, khi đổi mật khẩu cho máy tính bạn cần sử dụng những lệnh để thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Click chuột vào nút Start rồi chọn Control Panel

Các bước để đổi pass máy tínhNhấn chọn Control Panel là bước đầu đổi pass máy tính

Bước 2: Từ giao diện Control Panel, nhấn chọn View by: Larger icon. Rồi click chuột chọn User Accounts.

Bước 2 bạn hãy chọn User Accounts

Bước 3: Nếu trường hợp máy tính thiết lập nhiều tài khoản khác nhau thì hãy nhấn vào tài khoản mà bạn cần thay đổi pass, rồi chọn Change your password.

Thay đổi pass máy tính như thế nào?Tiếp tục thực hiện bước 3 bằng cách click Change your password

Bước 4: Khi chọn thay đổi mật khẩu, trước tiên bạn nhập mật khẩu cũ rồi click chuột vào ô tiếp theo nhập pass mới. Tiến hành nhập mật khẩu mới ở ô tiếp theo. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Change password để xác nhận đã thay đổi pass máy tính.

Thay đổi pass thường xuyên để bảo vệ dữ liệu của bạnBước cuối cùng để đổi mật khẩu máy tính

Với 4 bước cơ bản, bạn có thể đổi mật khẩu máy tính một cách nhanh chóng để bảo vệ máy tính của mình.

Lưu ý khi đổi mật khẩu máy tính      

Ghi nhớ mật khẩu máy tính chính xác   

Có nhiều người dùng khi sử dụng máy tính và đã thực hiện phương pháp đổi mật khẩu. Tuy nhiên, sau khi đổi pass thì người dùng không nhớ mật khẩu. Do đó, bạn cần lưu ý khi đổi mật khẩu trên máy tính thì cần ghi nhớ chính xác pass vừa đổi để tránh mất thời gian reset máy tính.

Không sử dụng tính năng Type a Password hint

Type a Password hint thường là những gợi ý để từ đó bạn có thể đoán ra mật khẩu mà mình đã đặt trước đó. Có nhiều người dùng thường gõ pass của mình vào tính năng này và thắc mắc password bị sai.

Tuy nhiên, bạn không nên đánh mật khẩu vào Type a Password hint mà chỉ nên sử dụng những gợi ý có liên quan đến pass hoặc để trống. Khi sử dụng tính năng này thì có thể người muốn đột nhập máy tính của bạn sẽ biết được những thông tin mà bạn cần cất giữ.

Khi quên pass và cần lấy lại

Trong trường hợp, bạn quên mất mật khẩu ở máy tính của mình và không thể nhớ lại password thì hãy thực hiện reset lại mật khẩu của máy tính. Để reset mật khẩu thì bạn cần tìm hiểu và tham khảo, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu như ban đầu.

Nhập mật khẩu máy tínhMỗi lần sử dụng máy tính bạn chỉ cần nhập mật khẩu

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể click nhầm vào một lệnh bất kỳ thì màn hình sẽ bị đảo ngược lại. Bạn cũng có thể fix lại lỗi này để màn hình quay trở lại vị trí như ban đầu. Khi đó, mật khẩu máy tính cũng không bị ảnh hưởng.

Bảo vệ máy tính khỏi những trường hợp mất điện đột suất thì bạn nên trang bị cho mình một ” Bộ lưu điện gia đình ” để bảo vệ công sức làm việc của mình.

Vì thế, mật khẩu ở phần mềm, tính năng nào ở máy tính cũng rất quan trọng. Bạn cần tìm hiểu và thực hiện các bước đổi password sao cho bảo mật được thông tin một cách tốt nhất, hạn chế tối đa tình trạng bị xâm nhập máy tính gây mất dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến công việc.

Trên đây là cách thay đổi pass máy tính. Hy vọng bạn sẽ áp dụng cách đổi pass máy tính như các bước ở trên để nhanh chóng đặt được mật khẩu cho máy tính của mình nhằm bảo mật những thông tin cần thiết. Đồng thời, hãy nhớ chính xác password để bạn không phải mất nhiều thời gian trong vấn đề tìm lại mật khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *