Besties là gì? Cách nhận biết 1 tình bạn besties

Khi nhắc đến tình bạn chúng ta thường nghe đến từ besties, my bestie, boy bestie, my best friend…Vậy besties là gì, có ý nghĩa như thế nào, trong giao tiếp sử dụng ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau của tiemruaxe để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Besties là gì?

Trong tiếng Anh, bestie gần nghĩa với cụm từ best friend và còn được viết là bezzie, bezzie mate để chỉ những người bạn thân, bạn tri kỷ. Tình bạn thân thiết này không có giới hạn nào có thể đó là bạn cùng phòng, cùng lớp,…miễn là khi chơi với nhau họ cảm thấy có thể chia sẻ, thấu hiểu nhau, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tầng lớp….

Bestie là tình bạn thân thiết có thể chia sẻ, thấu hiểu nhau
Bestie là tình bạn thân thiết có thể chia sẻ, thấu hiểu nhau

My bestie là gì?

Với ý nghĩa của bestie nghĩa là gì ở trên thì my bestie trong tiếng Anh với từ “my” là tính từ sở hữu khi đi với từ bestie là bạn thân thì my besties có nghĩa là bạn thân của tôi.

Ví dụ:

My bestie bought me this cookbook for my birthday 

(Dịch tạm: Bạn thân của tôi đã mua tặng quyển sách nấu ăn vào sinh nhật của tôi)

Boy bestie là gì?

Boy bestie trong tiếng Anh có nghĩa là người bạn thân giới tính nam. Trong một số trường hợp boy bestie được hiểu là người yêu, bạn trai theo một cách nói thân mật. Tương tự từ girl bestie cũng được sử dụng để chỉ người bạn thân là nữ.

Now ur my bestie là gì?

Now ur my bestie là từ viết tắt của cụm từ Now you are my bestie có nghĩa là bạn bây giờ chính là bạn thân của tôi. Nếu như có người nói với bạn: “ Now ur my bestie” thì nên vui mừng vì điều này. Người đang nói với bạn câu đó đang thể hiện ra bằng lời nói rằng họ đang rất yêu mến bạn và muốn cả 2 trở thành những người bạn thân thiết, lâu dài bên nhau.

Now ur my bestie nghĩa là bạn giờ đây chính là bạn thân của tôi
Now ur my bestie nghĩa là bạn giờ đây chính là bạn thân của tôi

Một số từ gần nghĩa Bestie

Bestie có nghĩa là gì? Ngoài từ bestie đã tìm hiểu ở trên mang nghĩa là bạn thân thiết, còn một số từ đồng nghĩa, gần nghĩa bạn có thể tham khảo:

 • Buddy: người bạn thân, bạn tri kỷ.
 • BFF (Best friend forever): Người bạn thân tốt nhất mãi mãi bền lâu
 • Good friend: Người bạn tốt
 • Close friend: Bạn thân thiết
 • Mate: Bạn thân đồng điệu về mặt tâm hồn
 • Soulmate: Người bạn tri kỷ, tâm giao.
 • True friend: Người bạn thực sự
 • Confidant: Người bạn tâm giao nam
 • Confidante: Người bạn tâm giao nữ

Dấu hiệu nhận biết tình bạn besties là gì?

Để có được người bạn thân thiết không phải ai cũng có thể tìm được dễ dàng, phải mất nhiều thời gian, nhiều sự mất mát, cố gắng, duyên số…Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tình bạn bestie là gì.

Vui mừng khi bạn thành công

Một người bạn tốt, bạn bestie sẽ luôn đánh giá cao những thành tựu mà bạn đạt được trong cuộc sống. Bạn thân của bạn sẽ cùng vui, cùng cười, cùng khó khi bạn đau khổ hay hạnh phúc. Họ tin tưởng bạn, luôn ủng hộ bạn và nói với bạn rằng bạn có thể làm được.

Bạn tốt sẽ chúc mừng thành công của bạn
Bạn tốt sẽ chúc mừng thành công của bạn

Hiểu nhau chỉ qua ảnh mắt

Bạn và người bạn thân của mình có thể chỉ cần nhìn vào mắt nhau là nhìn ra được suy nghĩ của nhau. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng nếu càng chơi với nhau nhiều bạn sẽ càng thấy mình có suy nghĩ như vậy.

Luôn giữ lời hứa

Dù lời hứa nhỏ đến đâu nhưng đối phương vẫn luôn giữ lời hứa và không để bạn thất vọng. Một khi đã đặt ra hứa hẹn, chắc chắn bạn thân của bạn sẽ luôn cố gắng thực hiện.

Dù sao đi nữa, bestie sẽ không bao giờ khiến bản thân mặc cảm hay xấu hổ bởi những hành vi sai trái mà bạn đã làm. Besties sẽ là người luôn hiểu bạn, hỗ trợ bạn bằng cách nào đó thay vì cười nhạo, chế nhạo bạn như những người khác.

Luôn luôn nói sự thật

Bestie sẽ không ngần ngại lên tiếng nếu họ thấy điều bạn làm là sai trái. Nếu ai đó làm tổn thương bạn, bestie sẽ không sợ mếch lòng bạn và sẽ không ngần ngại cảnh báo cho bạn.

Những người bạn tốt sẽ không làm tổn thương người bạn thân của họ. Vì vậy, họ sẽ nói với bạn sự thật, ngay cả khi điều đó có thể làm xung đột, mâu thuẫn giữa tình bạn của cả hai.

Không nói nhiều nhưng vẫn là bạn tốt

Cuộc sống và công việc sẽ khiến 2 bạn dần xa cách để theo đuổi những niềm đam mê của mình. Nhưng thay vì dính như  sam trước đây thì chỉ cần gặp lại thì mọi chuyện sẽ như cũ, như chưa từng có sự xa cách trước đó. 

Tình bạn sẽ không có sự xa cách, chỉ có quan tâm và thấu hiểu
Tình bạn sẽ không có sự xa cách, chỉ có quan tâm và thấu hiểu

Dễ bị nhầm là em gái hơn là bạn bè

Khi 2 người là bạn bestie của nhau thì chắc sẽ có suy nghĩ sở thích gần như nhau. Trang phục, phong cách thời trang, có thể cả mẫu người lý tưởng nữa. Vì vậy 2 bạn luôn được mọi người xem như chị em ruột thịt. 

Dám thể hiện con người thật

Khi ở cùng nhau hai bạn không cần phải im lặng với nhau một khi đã thân thiết. Họ có thể tỏ ra là người cứng rắn, mạnh mẽ trước đám đông, nhưng cũng không ngại thể hiện sự yếu đuối, mềm lòng khi ở bên bạn.

Cần phải làm gì để có tình bạn đẹp?

Sau khi đã tìm hiểu về besties là gì, các dấu hiệu của một tình bạn bestie. Chắc hẳn bạn đang xem xét đến vấn đề cần làm gì để có thể giữ gìn một tình bạn tốt đẹp đúng không? Để duy trì bất kì một loại tình cảm nào đều phải phụ thuộc vào cách ứng xử, suy nghĩ của bản thân mỗi người trong mối quan hệ đó. Khi bạn có được người bạn thân để chia sẻ mọi điều là một chuyện vô cùng tuyệt vời. 

Dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể bảo vệ được tình bạn đẹp nhé:

 • Tôn trọng lẫn nhau: Đây là yếu tố vô cùng cần thiết với bất cứ mối quan hệ nào không chỉ là tình bạn.
 • Hãy thiết lập một sự kết nối giữa hai người bạn: Quan tâm, chia sẻ đến từ 2 phía mới giúp 2 bạn trở nên cởi mở, mới có thể thiết lập được sự kết nối, mối quan hệ lâu dài.
 • Kiểm soát được “cái tôi” cá nhân: Mối quan hệ bạn bè không thể tránh khỏi sự bất đồng quan điểm, cãi vã nên việc kiểm soát “cái tôi” chính là cách hay để giải quyết vấn đề.
 • Tôn trọng sự tự do và giữ gìn bí mật cho nhau: Khi 2 bạn trở thành besties thì sự tin tưởng, những bí mật thầm kín được chia sẻ để mong muốn nhận được sự động viên, chứ không phải là việc bạn đi rêu rao bí mật đó cho một người khác. 
Tôn trọng, biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với họ
Tôn trọng, biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ với họ

Xem thêm:

 • Biết lắng nghe và thấu hiểu: Nỗi buồn, niềm vui, chuyện tình yêu, khó khăn trong cuộc sống…bất cứ điều gì họ nói với bạn, bạn hãy lắng nghe và tìm cách chia sẻ với họ. Đừng nên chỉ biết yên lặng lắng nghe mà hãy dành sự thấu hiểu với họ qua những phản ứng tích cực nhé. 
 • Tuyệt đối không nói xấu sau lưng nhau: Điều này quá hiển nhiên rồi! Khó có thể tránh được việc nhận xét, bình luận về một ai đó. Nhưng hãy giữ một suy nghĩ vững vàng và không bao giờ cho phép bản thân mình nói chuyện về người khác một cách tiêu cực về người bạn tri kỉ của mình..
 • Không được bỏ mặc bạn một mình: Đặc biệt trong những lúc đau buồn, vấp ngã, khó khăn…. chỉ cần là lúc người bạn của bạn cần nhất thì sự hiện hữu của bạn sẽ là nguồn động viên lớn cho họ. Không cần làm điều gì quá mức, chỉ đơn giản là sự an ủi, cổ vũ, động viên là đủ rồi. 

Trong cuộc đời mỗi người sẽ thật là hạnh phúc và may mắn khi có một người bạn tốt. Dù cho thời gian có trôi đi, chúng ta trưởng thành và bận rộn công việc, gặp nhiều khó khăn gian nan… cũng không làm ảnh hưởng đến tình bạn tuyệt đẹp đó. 

Trên đây là những chia sẻ về besties là gì, các dấu hiệu nhận biết tình bạn bestie. Hy vọng rằng qua bài chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu hơn về tình bạn và biết trân quý mối quan hệ mình đang có. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và nhiều điều tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *