Ai Cập thuộc châu lục nào? Nước Ai Cập sử dụng tiếng gì?

Ai Cập thuộc châu lục nào? Ai Cập là một trong những chiếc nôi trong nền văn minh cổ vĩ đại. Nhưng không phải ai cũng kiến thức về đất nước này, hãy cùng tiemruaxe.com khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây nhé!

Nước Ai Cập thuộc châu lục nào ?

Nước Ai Cập tên tiếng Anh là Egypt là một quốc gia nằm ở đông bắc của Châu Phi. Cụ thể nó nằm ở vị trí rất độc đáo ở Bắc Phi và Tây Á (bán đảo Sinai). Điều này có nghĩa là nước Ai Cập vừa thuộc châu Phi vừa thuộc cả châu Á. Như vậy nếu ai đó hỏi bạn Ai Cập là cầu nối giữa các châu lục nào? Chắc chắn khi đọc đến đây bạn đã có thể đưa ra được đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Quốc gia Ai cập thuộc châu lục nào trên Thế Giới?
Quốc gia Ai cập thuộc châu lục nào trên Thế Giới?

Ai Cập nằm với Biển Địa Trung Hải ngăn cách với Châu Âu về phía Bắc, phía Đông giáp với Palestine, Biển Đỏ và Vịnh Aqaba, còn phía Nam giáp với Sudan và từ phía Tây là của Libya.

Quốc gia Ai Cập được chia thành 26 tỉnh thành với thành phố là Al Uqsur. Ai Cập là một nước đông dân đứng thứ 2 ở Châu Phi với trên 83 triệu người. Diện tích Ai Cập là 1.010.407 km2, địa hình chủ yếu là sa mạc, khí hậu khô nóng vào mùa hè, mùa đông vừa phải. 

Hầu hết dân cư đều tập trung dọc theo 2 bên bờ sông Nile, đặc biệt là tại thủ đô Cairo, tại Châu thổ và các vùng Kênh đào Suez. Người dân nơi đây có đến 90% là dân Hồi giáo và số còn lại thì theo đạo Kito giáo. Dân cư ngoài việc phân chia theo tôn giáo thì người Ai Cập được xếp theo nhân khẩu như: thành thị, nông dân, chủ trại…

Theo hiến pháp của nước này bất cứ một thể chế mới nào đều sẽ phải tuân theo luật của hồi giáo. Có thể thấy Ai Cập là một nước Hồi giáo điển hình với 90% dân số theo đạo này. Phần lớn là thuộc đều là dòng họ Sunni chiếm một nhánh lớn của Hồi giáo. Bên cạnh đó, số người theo đạo Cơ đốc giáo chiếm 10% dân số với phần lớn là dòng Copt chính thống chiếm 9% và 1% dân số còn lại theo Công giáo, chính thống giáo của Hy Lạp. 

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ nào? Tiếng Ai Cập sử dụng là gì?

Tên đầy đủ của đất nước Ai Cập là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập vì vậy ngôn ngữ chính thức của nước này là tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, trong đó tiếng Ai Cập đã được chia thành nhiều nhánh khác nhau: Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi, Ả Rập Sudan,…Mỗi một vùng sẽ có các ngôn ngữ khác nhau.

Tiếng Ai Cập sử dụng làm ngôn ngữ chính ngày nay là tiếng Ả Rập
Tiếng Ai Cập sử dụng làm ngôn ngữ chính ngày nay là tiếng Ả Rập

Xem thêm:

Hệ thống chữ viết của người Ai Cập cổ đại là một trong những hệ thống chữ viết có lịch sử lâu đời nhất Thế Giới. Người Ai cập cổ đại khi đó tin rằng chữ tượng hình của họ là do thần trí Tuệ Thor tạo ra và họ coi đó là ngôn ngữ của các vị thần.

Bảng chữ cái của Ai Cập gồm một số lượng lớn các ký tự bằng hình ảnh. Trong đó, có 24 ký tự được sử dụng để đại diện cho các chữ cái, những ký tự khác sẽ đại diện cho từ hoàn chỉnh và có sự kết hợp với các phụ âm. Như vậy, tổng cộng sẽ có 700 – 800 ký tự cơ bản và được gọi là glyph.

Trong tiếng Ai Cập không có dấu hiệu nào cho biết vị trí bắt đầu và kết thúc của một câu, cũng không có dấu phẩy, dấu chấm câu. Chữ tượng hình của Ai Cập khi đó được đọc từ phải sang trái và từ trên xuống dưới. 

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chữ tượng hình quá khó nhớ nên người Ai Cập đã sáng tạo ra một chữ viết mới được biến tấu dựa trên chữ tượng hình. Cho đến khi người Hồi giáo chiếm giữ Ai Cập kể từ đó tiếng Ai Cập là tiếng Ả Rập trở thành ngôn ngữ chính thức cho đến ngày nay.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ Ai Cập thuộc châu lục nào, tiếng Ai Cập, ngôn ngữ mà nước này đang sử dụng là gì. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *