420 là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 420

420 là gì? Con số 420 có ý nghĩa gì? Nếu bạn sử dụng ứng dụng Tinder sẽ thấy con số 420 này xuất hiện trong phần giới thiệu hồ sơ cá nhân. Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm hiểu 420 là gì cùng tiemruaxe tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

420 là gì? 420 là ngày gì?

Thực chất 420 là một từ lóng được những người trong giới cần sa sử dụng để ám chỉ việc tụ tập, sử dụng cần sa trong thời gian là 4 giờ 20 phút chiều. Ngoài ra 420 là con số chỉ một ngày kỉ niệm đó là ngày hội Hút Cần được diễn ra ngày 20 tháng 4 hàng năm ( theo cách viết ngày tháng của nước Mỹ ngày 20/4 được viết là 4/20). 

420 nghĩa là gì? Con số 420 là ngày gì?
420 nghĩa là gì? Con số 420 là ngày gì?

Vào ngày 20/4 hàng năm người dân ở Canada và Mỹ sẽ tập chung lại tại 1 địa điểm bất kỳ để hút cần mà không bị chính phủ can thiệp. Từ đó, con số 420 đã trở thành một kí hiệu đặc biệt cho những người hút cần sa. 

Đối với hầu hết các nước trên thế giới sử dụng cần sa đều bị cấm vì đó là một chất kích thích gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con người. Tại Việt Nam việc sử dụng, mua bán, tàng trữ những chất kích thích như cần sa là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tại Mỹ, Uruguay, Mexico,… việc hút cần sa lại được hợp pháp hóa.

Và ngày 20 tháng 4 hàng năm được chọn là ngày hội những người hút cần sa, được tôn vinh và kêu gọi hợp pháp hóa điều này. Ngoài ra, 420 còn có ý nghĩa là từ ngày 20/4 là thời điểm thích hợp để bắt đầu trồng cần. Hơn nữa, số 420 cũng là mật mã để bắt đường dây làm ăn phi pháp này được cảnh sát Los Angeles sử dụng. 

Như vậy, có thể thấy số 420 là gì có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, và ý nghĩa về ngày Quốc tế cần sa được sử dụng nhiều nhất.

Một số khái niệm khác có liên quan đến 420 là gì?

420 là gì Tinder?

Tinder là một ứng dụng hẹn hò khá phổ với người dùng hiện nay. Trong Tinder có phần khai báo thông tin trên trang cá nhân Tinder. Trong đó 420 Tinder mang ý nghĩa là người sử dụng cần sa trên mạng xã hội Tinder. 

420 trên Tinder là gì? Ý nghĩa 420 là gì trên Tinder
420 trên Tinder là gì? Ý nghĩa 420 là gì trên Tinder

Xem thêm:

Ngoài ra, sử dụng 420 trong Tinder cũng mang ý nghĩa người này chấp nhận kết bạn, hẹn hò với người bạn của mình hút cần sa. Một vài người khác sử dụng 420 Tinder để nhằm thông báo với người khác rằng họ có hút cần sa dành cho các đối tượng kết bạn của họ biết được.

420 friendly là gì?

420 friendly nghĩa là một người có thể sử dụng cần sa hoặc có thể không hút cần sa nhưng không có vấn đề gì với việc sử dụng cần sa. Thực tế, đây cũng giống như một lời mời hãy cùng nhau sử dụng cần sa trong buổi gặp mặt.

420 nghĩa là gì trong tiếng Trung?

420 trong tiếng Trung không mang một ý nghĩa riêng biệt nào. Nhưng nếu tách từng số ra phân tích sẽ mang ý nghĩa riêng biệt.

  • số 0: Bạn, em, họ… (giống như cách sử dụng You trong tiếng Anh)
  • Số 2: Yêu
  • Số 4: Đối với người Trung Quốc quan niệm rằng số 4 phát âm giống với tử nên ít sử dụng. Ngoài ra, số 4 cũng có 1 ý nghĩa rất hay khác đó là đời người, thế gian.

Bên cạnh đó, trong tiếng trung 520 là con số được sử dụng nhiều nhất trong tình yêu để thể hiện tình cảm với đối phương, trong tiếng Trung 520 nghĩa là “anh yêu em”.

Nguồn gốc, lịch sử ra đời số 420 là gì?

Sau khi đã tìm hiểu 420 là gì bạn có tò mò muốn biết nguồn gốc, lịch sử của số 420 này từ đâu không? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy.

Vào năm 1971 một nhóm bạn gồm Steve Capper, Jeffrey Noel, Larry Schwartz, Dave Reddix, Mark Gravich là học sinh trường San Rafael đã lập thành hội Waldos tại Mỹ. Những đứa trẻ này đã quyết định rủ nhau đi tìm một loại cây tên là cần sa bị bỏ quên mà chúng biết dựa trên bản đồ mà học có.

Nguồn gốc của ngày 420 bắt nguồn từ nhóm thanh niên ở nước Mỹ
Nguồn gốc của ngày 420 bắt nguồn từ nhóm thanh niên ở nước Mỹ

Chúng hẹn nhau cứ đến 4 giờ 20 phút mỗi buổi chiều, sẽ tụ tập lại trên quảng trường tại tượng Louis Pasteur để thực hiện kế hoạch trước đó. Sau đó, mỗi lần gặp mặt chúng dùng mật mã là 4:20 Louis. Tuy nhiên, sau nhiều lần thực hiện kế hoạch thất bại nhóm đã rút gọn mật mã là “4:20” hay 420 để sử dụng khi liên lạc với nhau để tụ tập hút cần sa. 

Sau đó, với sự liên hệ của Reddix đã kết nối với Phil Lesh, tay bass nhóm nhạc Rock Grateful Dead mà từ đó mật mã “420” được biết đến và trở nên phổ biến thông qua các tour diễn đi vòng quanh nước Mỹ.

Vào tháng 12/1990, một cựu phóng viên Steve Bloom của tạp chí High Times Magazine đã nhặt được một tờ rơi với nội dung mời mọi người đến hút “420” ngày 20 tháng 4 vào lúc 4:20. Cho đến năm 1991, tờ tạp chí High Times Magazine này đã in nội dung tờ rơi này cùng với những ý nghĩa của con số “420”. Ngay sau đó, “420” đã được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến trên toàn thế giới, cũng trở thành mật mã để chỉ việc hút cần nói chung

Ý nghĩa khác của con số 420 là gì?

Như vậy qua phần trên bạn đã biết được 420 là gì, nguồn gốc lịch sử ra đời của con số này. Vậy ý nghĩa của 420 là gì? 

  • Ngày 20 tháng 4 hàng năm người nông dân đánh dấu bắt đầu thời điểm thích hợp để trồng cần sa.
  • 420 có ý nghĩa là mật mã đối với cảnh sát Los Angeles chuyển sử dụng để bắt các đường dây buôn bán loại cần sa phạm pháp.
  • 420 còn có ý nghĩa là mã số quốc gia của Cộng hòa Séc, đây cũng là nơi có tỷ lệ sử dụng cần sa cao nhất thế giới. Khách du lịch thường cho rằng cần sa là chất kích thích được sử dụng hợp pháp ở đất nước này. Tuy nhiên trên thực tế, cộng hòa Séc sẽ bắt phạt những người hút cần sa.
  • Có nhiều ý kiến cho rằng 420 là số thứ tự các hợp chất có ở bên trong lá cần. 
  • Tại nước Mỹ và Canada, ngày Quốc tế cần sa 20/4 đã được xếp vào danh sách những ngày lễ chính thức trong năm.
  • Bang Colorado của Mỹ đã phải thay các biển giao thông chỉ dẫn có số “420” bằng “419.99” để tránh những trường hợp ăn mừng quá khích vào ngày lễ kỷ niệm đã có những trường hợp nhiều người đánh cắp biển chỉ dẫn có số 420.

Các nước kỷ niệm ngày 20 tháng 4 như thế nào?

Nước Mỹ và Canada là 2 nước công nhận ngày 20 tháng 4 là một ngày lễ kỉ niệm chính thức của họ. Vậy vào ngày Quốc tế cần sa họ sẽ tổ chức kỷ niệm như thế nào? Thực ra, không có cách ăn mừng lễ kỷ niệm nào cố định cả. 

Có những người sẽ chọn cách ở cùng cây cần sa cả 1 ngày, có người lại chọn đi xem hòa nhạc, đi du lịch, diễu hành kỷ niệm, gặp gỡ bạn bè, người thân…Có người lại chọn cách ở nhà xem 1 bộ phim trên tay là điếu cần…Có quá nhiều cách để họ có thể ăn mừng và thể hiện hết mình vào ngày này. Nhưng quan trọng nhất là phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho tính mạng bản thân. 

Giải mã những con số khác liên quan đến 420

  • Tại sao các khách sạn đều cố tránh phòng số 420

Nhiều khách sạn trên thế giới không đặt phòng có con số 420 này để tránh được những phiền phức kéo đến. Thay vào đó họ sẽ sử dụng số 419 +1 để thay thế cho số 420.

Tại Mỹ hay các nước Canada, Âu – Mỹ…hiếm khi bạn thấy phòng khách sạn số 420 hay (4/20 hoặc 4:20). Thay vì sử dụng số đó các khách sạn sẽ chỉ đánh số từ 401 – 419, bỏ qua số 420 và tiếp tục phòng tiếp theo là 421.

Các khách sạn tránh sử dụng phòng số 420 thay bằng 419 +1
Các khách sạn tránh sử dụng phòng số 420 thay bằng 419 +1

Tất cả những điều này bởi nguyên nhân cho ra đời con số 420 đã nói ở trên. Những người hút loại cần sa này cứ đến ngày 20/4 lại tổ chức ăn mừng, nhiều biển hiệu, căn phòng khách sạn mang số 420 đã bị họ lấy trộm đi. Ngoài ra, không chỉ lấy trong khách sạn bất cứ cái gì có liên quan đến số 420 đều bị họ trộm mất. Do vậy, các khách sạn, các cửa hàng thậm chí đã bỏ hẳn con số này để tránh những chuyện không hay xảy ra.

Về sau, con số này đã được loại bỏ trong bộ ký hiệu, trong sách báo để tránh gợi lên những ký ức không mấy tốt đẹp trên. Ở Mỹ bang Colorado, nơi cho phép được hút cần sa công khai, đã có những khách sạn không hề tránh con số kỳ lạ này mà vẫn để nguyên. Có điều để hạn chế chuyện bị lấy trộm họ đã in lên trên cánh cửa để hạn chế chuyện lấy cắp, thêm vào đó là biểu tượng không hút trong phòng 420.

Ngoài con số 420 là gì? Nhiều khách sạn ở phương Tây cũng bỏ đánh dấu tầng 13 vì những lý do khác nhau trong đó phần lớn là tâm linh.

Con số 419 là gì?

Số 419 đọc theo tiếng Anh là “For one night” dịch sang tiếng Việt nghĩa là tình một đêm. Trong tiếng Trung số 419 là từ lóng mang nghĩa tình một đêm, và ngày 19 tháng 4 cũng trở thành một đêm hội “tình một đêm” không chính thức trong giới trẻ Trung Quốc. Tình một đêm là để chỉ một cuộc tình chỉ diễn ra chóng váng trong 1 đêm duy nhất. Có thể coi đây là một cuộc gặp gỡ có xảy ra quan hệ mà đối phương không có bất cứ mong muốn hay bất cứ điều gì với nhau. 

Con số 419 nghĩa là gì? Ý nghĩa 419 như thế nào?
Con số 419 nghĩa là gì? Ý nghĩa 419 như thế nào?

– Về mặt xã hội: Nguyên nhân xuất hiện 419 là do ảnh hưởng trào lưu của những người xung quanh, phần lớn là những người có nhu cầu cao. Họ có thể cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với người bạn đời của mình. Nên thường   tìm đến những người khác nhau nhằm thỏa mãn được nhu cầu bản thân mong muốn.

– Về mặt tâm lý: Những người thích chuyện tình một đêm thường là người có biểu hiện của sự rối loạn nhân cách, cảm xúc nên sẽ có xu hướng tìm kiếm tình một đêm cao. Ngoài ra, một số người từng bị phản bội, lừa gạt trong tình yêu cũng thường có xu hướng này để tìm kiếm thứ gì đó có thể giúp họ bù đắp, lấp đi nỗi đau.

Như vậy, phần lớn tình một đêm thường xuất phát từ cảm xúc của con người có thể là vô tình hay cố ý. Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau khi trải qua 419  lại thường cảm thấy hối hận và cô đơn hơn sau đêm vui đó.

Con số 429 là gì? 

Gần đây ngoài sự tò mò về 420 là gì, 419 nghĩa là gì? thì 429 cũng được giới trẻ thường xuyên dùng. Đặc biệt trên ứng dụng hẹn hò Tinder 429 là từ lóng trong tiếng Anh là For Tonight (nghĩa là cho tối nay). Điều này để ám chỉ chuyện muốn rủ đối phương hẹn hò vào ngay buổi tối nay. 429 khác nghĩa hoàn toàn với 419 vì có thể hẹn hò ngoài tối nay ra còn có những tối khác nữa. Nếu hai người cảm thấy vui vẻ, muốn tiếp tục mối quan hệ sau khi gặp gỡ.

Trên đây là những chia sẻ về 420 là gì, 420 là ngày gì và nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 420. Hy vọng với những thông tin, kiến thức này đã giúp bạn hiểu hơn, tích cóp cho mình nhiều hiểu biết hơn về những bí ẩn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *